Cậu học trò đam mê sáng chế

Với niềm say mê sáng tạo, em Vũ Thanh Sơn (lớp 11A4, Trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin) đã nghiên cứu chế tạo ra nhiều sản phẩm gắn liền với thực tiễn cuộc sống và gặt hái được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi sáng tạo.

Xin nước thải về nghiên cứu khoa học

Mỗi tuần, nhóm của Nguyễn Vũ Phong đều đặn chạy xe máy đi xin 30 lít nước thải trong suốt 2 tháng. Sau gần một năm, ý tưởng dùng than bùn xử lí nước thải cho nhà máy thủy sản được nhóm nghiên cứu thành công.

Thầy giáo trẻ đam mê sáng tạo

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm hóa Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, năm 2014 thầy Phạm Văn Tuấn về nhận công tác tại Trường THCS Cư Êwi, một trong những ngôi trường khó khăn nhất trên địa bàn huyện Cư Kuin.

Nhiều sản phẩm hữu ích của những "nhà sáng chế trẻ" ở Cư Kuin

Huyện Cư Kuin là một trong những đơn vị được đánh giá cao tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VI, năm học 2017-2018 khi có nhiều mô hình, sản phẩm sáng tạo của học sinh đạt chất lượng và có khả năng áp dụng thực tiễn cao.

Sinh viên làm hệ thống cảnh báo ô nhiễm môi trường

Nhóm sinh viên Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã sáng chế ra hệ thống giám sát, cảnh báo mức độ ô nhiễm môi trường không khí trong khu công nghiệp và khu đô thị.

Triển khai Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019

Sở GD-ĐT vừa triển khai Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019. 

Hai học sinh nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Đó là Nguyễn Phương Thảo, HCV Olympic Sinh học quốc tế 2018, đạt tổng điểm cao nhất trong số 261 thí sinh dự thi, là thí sinh được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi (The first winer), và em Phạm Đức Anh, 2 năm liền đoạt Huy chương Vàng môn Hóa học quốc tế.

Chiếc máy tuốt bắp cá nhân của hai học sinh vùng biên

Nhìn ông bà, cha mẹ cực khổ với công việc đồng áng, hai em Bun Si Súc Lào và Nguyễn Thị Tường Loan, học sinh lớp 9B Trường THCS Võ Thị Sáu, xã Krông Na (huyện Buôn Đôn) đã sáng tạo nên chiếc máy tuốt bắp cá nhân.

Học sinh lớp 9 sáng chế máy sục khí chạy bằng năng lượng gió

Với mong muốn tiết kiệm chi phí cho người nuôi trồng thủy sản, nhóm học sinh Trường THCS Chu Văn An (thành phố Hải Phòng) đã sáng chế ra máy sục khí chạy bằng năng lượng gió và pin mặt trời.

Bế mạc hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018

Chiều ngày 5/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức bế mạc hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018.

Số người online: 269

Luợt truy cậpp: 4195186

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk