sora garden | sora garden | penthouse sora garden | penthouse sora garden

Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế

Đi học, thấy gì còn dùng được Lê Tùng Bách cũng xin lượm, ràng lên xe đạp chở về. Bị chọc ghẹo là đem rác về nhà, Bách vẫn vui vì được thỏa đam mê sáng chế.

Mô hình xử lý rác của học trò tiểu học thắng giải Robotacon

Thấy thành phố ngày càng nhiều rác, nhóm học sinh Trường tiểu học Lê Lợi lên ý tưởng mô hình nhà máy xử lý rác tiện lợi để thành phố tương lai xanh sạch, thân thiện với môi trường.

Chế xe lăn điều khiển bằng... đầu

Sau 3 tháng nghiên cứu, nhóm sinh viên ĐH Giao thông vận tải đã chế tạo thành công phương tiện đi lại cho người khuyết tật có thể điều khiển bằng đầu.

Thầy giáo dạy văn đam mê khoa học

Sau khi tốt nghiệp khoa Văn - Giáo dục Công dân, Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Kạn, năm 2009 thầy giáo Nông Thiêm Thuật (dân tộc Tày) về công tác tại Trường THCS Yang Mao (xã Yang Mao, huyện Krông Bông).

Học sinh Việt Nam đoạt giải ba tại Intel ISEF 2018

Việt Nam có 8 dự án tham dự Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) diễn ra từ ngày 13-5 đến 18-5 tại Hoa Kì. Và có một dự án đoạt giải 3, một dự án được trao giải khuyến khích.

Giải lao bằng... khoa học

Tận dụng "cây nhà lá vườn" của phòng thí nghiệm và nguồn tư liệu trên Internet, các học sinh trình diễn đặc tính thú vị của hóa chất, hiệu ứng quang học gây ảo giác, công nghệ mã nguồn mở...

32 đội tranh tài vòng loại Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2018

Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 13-5, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Vĩnh Phúc. Ý tưởng cuộc thi năm nay dựa trên một trò chơi dân gian quen thuộc của Việt Nam có tên gọi là “Ném còn”.

Trao 90 giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

Tối ngày 17/4, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 -2017) cho 90 giải pháp sáng tạo.

Cô học trò nghèo vùng sâu đam mê khoa học

Thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường THCS Yang Mao (huyện Krông Bông) ai cũng biết đến tấm gương nghị lực vượt khó học giỏi của cô trò nhỏ H’Truyên H’long (dân tộc M’nông) học sinh lớp 8A. Không chỉ là học sinh giỏi, học sinh tiên tiến nhiều năm liền, H’Truyên còn say mê nghiên cứu khoa học.

Khi học sinh được thỏa sức sáng tạo

Lần đầu tiên tham gia Cuộc thi “Sáng tạo vật dụng vệ sinh trường học" năm học 2017-2018 được tổ chức vào cuối tháng 12-2017, nhưng các em học sinh Trường THCS 19-8 (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) đã đem vinh quang về cho trường khi xuất sắc đoạt một giải Nhất và một giải Nhì. Trường THCS 19-8 vinh dự được Sở GD-ĐT tặng Giấy khen tập thể đạt thành tích xuất sắc cuộc thi.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 07 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3856653 - 

Fax: 0262.3861959

Email: tinhdoandaklak@gmail.com

Copy right @2013 Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Thực hiện bởi VNPT ĐắkLắk